Đảo Bạch Long Vỹ, đảo tiền tiêu của tổ quốc

Đảo Bạch Long Vỹ, đảo tiền tiêu của tổ quốc

Các tour du lịch khuyến mại

Hãy đến với đảo Bạch Long Vỹ

Đến với Bạch Long Vĩ, bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp nơi đây, cùng những con người nhiệt tình, thân thiện và những đặc sản biển ngon không thể nào quên. Chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi của bạn

Bạch Long Vĩ là đảo xa nhất của Việt Nam trong vịnh Bắc Bộ, cách Hải Phòng 73,5 hải lý (136,122Km). Đảo có một vị trí quan trọng trong việc mở rộng các vùng biển và phân định chủ quyền biển trong vịnh Bắc Bộ. Bên cạnh đó, đảo còn nằm trên ngư trường lớn và có vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh, quốc phòng. Trước đây, Bạch Long Vĩ là đảo quân sự, ngày 26 tháng 2 năm 1993, TP Hải phòng đưa 62 thanh niên xung phong và một số hộ ngư dân ra đảo chính thức dân sự hóa đảo Bạch Long Vĩ. Đến với đảo Bạch Long Vĩ vì lòng tự hào dân tộc và tình yêu đất nước là niềm mong mỏi của nhiều người dân Việt Nam.

Ngắm bình minh từ trên ngọn hải đăng là một trải nghiệm tuyệt vời. Giữa cái mênh mông của sóng nước, ngắm sự giao hòa của trời và biển bạn sẽ thấy tâm hồn thực sự thanh thản và thêm yêu từng khoảnh khắc mà bạn đang sống. Bờ biển ở đây còn rất hoang sơ với bãi cát dài uốn lượn, những bãi đá rất lạ và những con sóng bạc đầu.

Chào cờ, viếng đài nghĩa trang liệt sỹ là các hoạt động thiêng liêng và xúc động khi thăm đảo Bách Long Vĩ.

Huyện đảo giờ có đủ đường bê tông rộng rãi, hai bên đường san sát những ngôi nhà nhỏ. Hàng quán bày bán đủ các loại thực phẩm: rau xanh, thịt lợn, hoa quả tươi, thực phẩm khô… Và cũng có đủ những dịch vụ đã trở thành cần thiết, thường ngày trong đất liền như cà phê, giải khát, thậm chí cả… bia hơi, karaoke…. Nếu muốn tìm sự rộng lớn, bao la đến hoang vu của thiên nhiên, Bạch Long Vĩ cũng là nơi lý tưởng. Đảo hội tụ đầy đủ những vẻ đẹp điển hình của vùng biển nhiệt đới, với biển xanh, cát trắng, và không khí trong lành, phóng khoáng đến nao lòng.

Bạch Long Vĩ nổi tiếng với nhiều đặc sản biển, nhất là bào ngư. Bào ngư là loại ốc có vỏ cứng như vỏ sò, nhưng dẹt hơn ở mép vỏ có 7-13 lỗ nhỏ để không khí ra vào. Bào ngư ở Bạch Long Vĩ có tới gần 100 loại và có con nặng tới 2kg. Bào ngư Cửu Khẩu (9 mồm) là loại Bào ngư có nhiều ở Bạch Long Vĩ được xem là loại Bào ngư ngon nhất thế giới

Ngoài ra, nếu thời tiết thuận lợi, bạn có thể cùng ngư dân trên đảo đi câu mực, câu cá biển. Bạn sẽ rất bất ngờ với thành quả của mình đấy.

Tổ chức đốt lửa trại và buffet hải sản trên bờ biển khi đêm xuống cũng là lựa chọn không tồi cho chuyến du lịch của bạn thêm phần đặc sắc. 

Đảo Bạch Long Vỹ, đảo tiền tiêu của tổ quốc đạt 4.14 / 5 với 14 đánh giá