Hang Thủng điểm du lịch mới khai thác ở Hà Giang

Hang Thủng điểm du lịch mới khai thác ở Hà Giang

Các tour du lịch khuyến mại

Hang Thủng Hà Giang – Sức hút từ vẻ đẹp nguyên sơ


Khi đi du lịch Hà Giang, du khách hãy tới khám phá Hang Thủng (hay hang Đán Pioóng) nằm trên địa bàn xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, cách trung tâm thành phố Hà Giang 40 km. Đây là một hang động độc đáo ở vùng cao với hệ thống nhũ đá, thạch thủy tự nhiên sặc sỡ sắc màu vô cùng hấp dẫn. Nơi đây có hệ thống các ngóc ngách rất hiểm trở với nhiều thác nước, ao, hồ,... ngay trong lòng hang.
Từ TP Hà Giang bạn có thể tới xã Bạch Ngọc,Vị Xuyên, từ chân núi đến cửa hang không xa nhưng đường đi men theo sườn núi, đoạn đường cuối cùng này nhỏ hẹp. Bạn có thể tự trekking lên hang hoặc thuê dịch vụ xe ôm của người địa phương, tuy nhiên đi bộ sẽ giúp bạn có thêm thời gian tận hưởng thiên nhiên trong lành. Khi lên đến cửa hang là có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn bao quát trung tâm xã Bạch Ngọc với những thửa ruộng, mái nhà dân thanh bình và xanh mát. Ở đây cũng không điện chiếu sáng không sóng điện thoại. Du khách sẽ có cảm giác bước vào một thế giới khác tách biệt thế giới bên ngoài, chỉ có những kiến tạo đá với hình thù kỳ lạ bao quanh.
Hang Thủng gồm 2 hang chính với 4 nhánh khác nhau, thời gian di chuyển và khám phá khoảng 5 tiếng. Trong hang có những thạch nhũ, thạch thủy tuyệt đẹp; những đụn nước đùn lên từ dưới các khe đá, nước rỉ ra từ những vách đá bên trên. Càng vào sâu sẽ càng thấy những ngóc ngách tối phủ đầy thạch nhũ hình thù lạ mắt. Trong đó ấn tượng nhất là dòng thác nhũ có độ cao hơn 20 m đổ xuống đáy hang Nước trong lòng hang trong vắt, mát lạnh.. Khi có ánh sáng chiếu rọi, dòng thác trở nên lung linh. Trong long hang là không gian rộng rãi thoáng mát sức chứa tới 40-50 người, bạn có thể cắm trại ngay cửa hang để đón bình minh hoặc bên trong hang để tận hưởng không gian biệt lập, tĩnh lặng.
Trên đây là những vẻ đẹp tuyệt vời làm nên sức hút của hang Thủng Hà Giang. Hang Thủng có thể coi là món quà cực giá trị mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho mảnh đất vùng cao nơi đây. Đến với Hà Giang, ngoài những địa danh du lịch Hoàng Su Phì, Mèo Vạc, Lũng Cú,... thì du khách cũng đừng bỏ qua ghé thăm hang Thủng để chiêm ngưỡng và cảm nhận những vẻ đẹp thiên nhiên ấn tượng ở nơi này và để chuyến du lịch trở nên trọn vẹn hơn nhé!

Quý khách lưu ý khi đi tham quan Hang Thủng Hà Giang:
- Khi đến hang Thủng nên có người bản địa đi cùng. Ở đây chưa có hướng dẫn tại điểm và chủ yếu du khách đến tự khám phá.
- Chú ý không đụng chạm các nhũ đá làm chết, gãy chúng, không xả rác bừa bãi để bảo vệ cảnh quan môi trường.
- Trước khi đi cần chuẩn bị về đồ ăn,uống, lều trại, đồ bảo hộ, giày phù hợp để đi bộ, leo núi và quần áo ấm, thoáng khí.
Hang Thủng điểm du lịch mới khai thác ở Hà Giang đạt 4.19 / 5 với 9 đánh giá