Đặc sản Hà Giang, các món ăn nên thử khi đi du lịch Hà Giang

Đặc sản Hà Giang, các món ăn nên thử khi đi du lịch Hà Giang

Các tour du lịch khuyến mại

Tỉnh Hà Giang
Diện tích: 7.914,8892 km2, Dân số: 763.503 người với 22 dân tộc sinh sống trên địa bàn: Mông, Tày, Việt, Dao, Nùng, Lô Lô, Pà Thẻn…

Tỉnh Hà Giang gồm 3 tiểu vùng:
Vùng cao núi đá phía bắc ( Huyện Quảng Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn).
Khu vực Tp Hà Giang ( Huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Bắc Mê).
Vùng cao núi đất phía tây ( Huyện Hoàng Xu Phì, Xín Mần).

Khách đi tour du lịch Hà Giang nên biết và thường thức các đặc sản Hà Giang khi có điều kiện

Thắng cố: Là một món ăn truyền thống của người dân tộc Mông ở các huyện vùng cao Hà Giang. Thắng cố được chế bến từ nguyên liệu tổng hợp của bò, dê vùng cao gồm: toàn bộ đầu, chân, các loại thịt bạc nhạc và nội tạng cùng các gia vị đặc sắc (thảo dược) ăn cùng với mèn mén, bánh ngô, là đồ nhậu khẩu vị của nhiều người.

Mèn mén: Được chế biến từ bột ngô xay vùng cao, sau nhiều công đoạn để chế biến trở thành món ăn độc đáo và hấp dẫn. Hương thơm, vị đượm rất bùi và ngậy.

Thịt bò khô: Nguyên liệu chính là thịt bò sạch, có hàm lượng chất dinh dưỡng cao của cao nguyên đá Đồng Văn, thịt bò tươi sau khi được ướp ủ các gia vị , treo hong khói để khô trên sàn bếp củi. Thịt bò khô thường thái lát mỏng xào với củ và lá tỏi non hoặc su su, súp lơ, su hào. Ngoài ra còn nướng vùi trong than củi.

Thịt hun khói: Chế biến từ thịt lợn ba chỉ. Sau khi tẩm, ướp các gia vị, thịt được treo trên khu đốt lửa cho đến khi khô. Khi thưởng thức có vị rất thơm ngon và không “ ngấy”.

Cháo ấu tẩu: Âu tẩu là loại dược liệu quý hiếm hầm với chân giò lợn, là món ăn nhẹ, hấp dẫn, có tác dụng chữa đau cơ bắp, xương cốt, các khớp gối chân tay khi đi tàu xe đường xa, khi mệt mỏi, khi trúng cảm.

Chè Shan tuyết: Là loại chè sạch, được trồng ở nơi có độ cao trên 1000m so với mặt nước biển, nước xanh vị đượm, hương thơm, có tác dụng chữa bệnh.

Rượu ngô ( Men Lá) Thanh Vân: Được chế biến từ ngô vùng cao, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống địa phương, hương vị thơm đặc trưng, ngon, mát dịu, không độc so với các loại rượu bình thường.

Mật ong hoa Bạc hà: Đó là loại mật ong tự nhiên được ong lấy từ nhụy hoa của cây bạc hà có tác dụng chữa nhiều bệnh.

Cam sành: Là loại cam tiến vua ngày xưa, hương thơm, vị mát, rất nhiều loại vitamin cần thiết bổ sung cho cơ thể.

Quả mận hậu: Là loại cây được trồng ở vùng cao Xín Mần, vị chua. Là nguyên liệu chế biến rượu Vang mận hậu rất thơm mát.

Thảo quả muối: Là loại quả rất thơm, gia vị của nhiều món ăn hấp dẫn. Khi muối lên có vị đặc trưng, thơm ngon.

Thịt lợn muối: Nguyên liệu là thịt lợn ướp muối với nhiều loại thảo dược mùi vị đặc biệt hấp dẫn.

Cá Dầm xanh, Anh vũ: Là loại cá tiến vua, chỉ sống ở nơi nước chảy và khe đá của sông Gâm.

Đặc sản Hà Giang, các món ăn nên thử khi đi du lịch Hà Giang đạt 4.11 / 5 với 11 đánh giá